เด็กมอรามดอทคอม สมาชิกเข้าสู่ระบบ นาฬิกาแฟชั่นผู้ชาย

sideBar



โฆษกนครบาล ห่วงแดงจุดโคมลอย 19 ธ.ค.นี้ หวั่นเกิดไฟไหม้

PDFพิมพ์อีเมล

เวลา 12.30 น. พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้ทำการตรวจสอบการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เนื่องในวันรำลึก 8 เดือน แยกคอกวัว 78 ปี รัฐธรรมนูญ นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบการกระทำผิดที่รุนแรง มีเพียงการกระทำความผิดเพียงเล็กน้อย เช่น การปล่อยโคมลอย ก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งมีจำนวนกว่า 10 ราย โดยหลังเกิดเหตุ สถานีตำรวจในท้องที่ได้ตักเตือนและดำเนินคดีแล้ว ทั้งนี้ สำหรับยอดผู้มาชุมนุมนั้น จากการประเมินพบมีกว่า 1 หมื่นคน แต่ก็ชุมนุมด้วยความสงบและสลายการชุมนุมไปตามที่ทางแกนนำได้เจรจากับเจ้าหน้าที่ไว้

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า สำหรับการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ที่จะมีการนำโคมลอยไปปล่อยนั้น ยอมรับว่ามีความเป็นห่วง เนื่องจากพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นตึกสูงและอยู่ในย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญของประเทศ หากมีการปล่อยโคมลอยเกรงว่าอาจก่อให้เกิดอัคคีภัยได้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเน้นการเจรจา และขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยงการจุดโคมลอย ซึ่งหากไม่ได้รับความร่วมมือ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนและประเทศให้น้อยที่สุด

feed0 Comments

Write comment
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
Write the displayed characters


busy

ข่าวรอบวัน

สาระน่ารู้

ข่าวการศึกษา